Tìm kiếm
 
THỪA THIÊN HUẾ TỔ CHỨC NGÀY HỘI: “NAM GIỚI CHIA SẺ VIỆC NHÀ – BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG GIA ĐÌNH”
Ngày cập nhật 07/12/2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, sáng ngày 02/12/2020, tại hội trường Cơ quan Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội thị xã Hương Thủy, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ việc nhà – Bình đẳng giới trong gia đình” năm 2020.

 

Tham gia Ngày hội là 100 nam, nữ thành viên các câu lạc bộ: Hạnh phúc gia đình, Phòng chống bạo lực gia đình và các gia đình văn hóa.

Với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân công hợp lý công việc nhằm đảm bảo vai trò của mỗi thành viên đối với gia đình, Ngày hội được thiết kế với nhiều hoạt động đan xen như: tập huấn, tọa đàm, đối thoại…với sự tham gia diễn giả của chuyên gia tâm lý về lĩnh vực bình đẳng giới.

Thông qua các hoạt động, cả nam và nữ đều vui vẻ, phấn khởi tiếp nhận các kiến thức được truyền tải; trải nghiệm cảm xúc của nam giới khi chia sẻ việc nhà với phụ nữ và niềm hạnh phúc thật sự của phụ nữ khi được nam giới chia sẻ việc nhà. Đây là hoạt động truyền thông hết sức có ý nghĩa. Hy vọng trong thời gian đến, với sự nỗ lực chung tay của các cấp, các ngành, các hội đoàn thể và sự phối hợp của các địa phương, ngày hội “Nam giới chia sẻ việc nhà – Bình đẳng giới trong gia đình” sẽ diễn ra nhiều hơn và lan tỏa thông tin đến mọi người, mọi nơi./.

 

Lê Thị Thạnh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.206.106
Đang truy cập: 673