Tìm kiếm
 
Hội nghị Tổng kết hoạt động các cơ sở trợ giúp xã hội năm 2020
Ngày cập nhật 31/12/2020
Bà Phan Minh Nguyệt – PGĐ Sở trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Chiều ngày 25/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình hoạt động của các cơ sở trợ giúp xã hội năm 2020, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn liên quan của Sở; Đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, Thị xã, Thành phố Huế; cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, phường có cơ sở BTXH đóng trên địa bàn; các cơ sở trợ giúp xã hội; Giám đốc/người đứng đầu các cơ sở trợ giúp xã hội.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 24 cơ sở trợ giúp xã hội cả công lập và ngoài công lập. Tổng số đối tượng đang được quản lý, nuôi dưỡng tại các cơ sở từ đầu năm 2020 là 1.483; đến cuối năm còn 1.470 đối tượng (do được hồi gia hoặc qua đời).

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Phan Minh Nguyệt – UVTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã khẳng định các cơ sở trợ giúp xã hội đã có nhiều đóng góp hết sức tích cực vào công tác chăm lo đời sống cho đối tượng được nuôi dưỡng tại cơ sở. Đặc biệt, các đơn vị đã cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, bão, lụt, đảm bảo an toàn cho đối tượng. Người đứng đầu các cơ sở còn tích cực tham gia nhiều hoạt động trợ giúp xã hội khác tại cộng đồng, góp phần vào nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng tại cơ sở trợ giúp xã hội được đội ngũ cán bộ, giáo dục viên, các mẹ chăm sóc tận tình, chu đáo. Hầu hết trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào sống tại các cơ sở đều được đến trường học tập như bao trẻ em khác.

Bên cạnh đó, các cơ sở cũng tổ chức đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp cho đối tượng; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ vào các dịp lễ, tết, các hoạt động thể thao nhằm giúp đối tượng rèn luyện sức khoẻ,…

Các cơ sở trợ giúp xã hội đã kết nối, tư vấn, giúp đỡ và bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đối tượng yếu thế. Tích cực vận động nguồn lực để trao học bổng, hỗ trợ học nghề, phát triển sinh kế, hỗ trợ khẩn cấp các nhu yếu phẩm cần thiết; hỗ trợ tái thiết sau bão, lụt cho các địa phương bị thiệt hại.

Để ghi nhận đóng góp của các cơ sở trợ giúp xã hội, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể (Cơ sở Bảo trợ xã hội Hoa Sen, Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia, Trung tâm Phát triển cộng đồng và Công tác xã hội) và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và hỗ trợ cộng đồng năm 2020.

Bà Phan Minh Nguyệt – PGĐ Sở trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Ngô Thị Nguyệt Ánh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.259.575
Đang truy cập: 1.135