Tìm kiếm
 
Hue Help tiếp tục hỗ trợ dự án "Bơi an toàn" cho học sinh tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 14/02/2020

Chiều ngày 12/02, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp đoàn công tác của Tổ chức Hue Help đến trao đổi về việc tiếp tục triển khai dự án "Bơi an toàn" cho học sinh tiểu học tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, ông Graham Buckley, Giám đốc dự án đã trao đổi về những hoạt động của Tổ chức Hue Help trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo, tập huấn về bơi lội và bảo trợ trẻ em cùng những hoạt động tại Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và kế hoạch hoạt động và hỗ trợ trong thời gian tới.

Theo đó, cùng với tiếp tục huy động các nguồn tài trợ để triển khai các dự án mới trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo và bảo trợ trẻ em tại các cơ sở bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên Huế, Hue Help sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án "Bơi an toàn" cho học sinh tiểu học tại Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2020 - 2023 nhằm nâng cao khả năng phòng tránh nguy cơ đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ghi nhận và cảm ơn Tổ chức Hue Help đã có những hoạt động thiết thực dành cho trẻ em Thừa Thiên Huế trong những năm qua; đồng thời khẳng định, chính quyền Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hue Help triển khai các hoạt động và dự án hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh mà đặc biệt là 2 dự án chính là hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh và dự án "Bơi an toàn".  

Được biết, từ năm 2016 đến nay, với sự hỗ trợ của Tổ chức Hue Help, dự án "Bơi an toàn" đã được triển khai tại các địa phương trong tỉnh với gần 100 giáo viên các trường tiểu học được tập huấn dạy bơi và dạy bơi cho trên 3000 học sinh tiểu học. Ngoài ra, còn tổ chức các chương trình ngoại khóa truyền thông phòng chống đuối nước cho học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giảm thiểu tình trạng tử nạn ở trẻ em do đuối nước, nhất là vào mùa hè và mùa mưa, lũ...

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.377.921
Đang truy cập: 3.868