Tìm kiếm
 
 
 
Hội nghị công tác An toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng
Ngày cập nhật 16/06/2020
Đ/c Hồ Dần, PGĐ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội nghị

Ngày 09/6/2020 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị công tác An toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng. Chủ trì  Hội nghị là ông Hồ Dần, phó giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội và đến tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và các ban ngành liên quan. Đại diện lãnh đạo Phòng Sở Lao động –Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố Huế và hơn 30 các doanh nghiệp, đơn vị thi công, tư vấn giám sát trong lĩnh vực xây dựng và lĩnh vực liên quan.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tình hình thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động trong lĩnh vực xây dựng và tình hình tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020. Trong báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và các giải pháp, triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến. 6 tháng đầu năm 2020 xảy ra 06 vụ làm chết 06 người. Trong đó, tai nạn trong lao động 4 vụ, làm chết 04 người; tai nạn giao thông liên quan đến lao động 02 vụ, làm 02 người chết. So với cùng kỳ năm 2019, tai nạn lao động chết người tăng 01 vụ, 01 người chết.

Hội nghị cũng nhận được các ý kiến tham luận của các Đại biểu tham dự về công tác ATVSLĐ trong lĩnh vực xây dựng: Cải thiện điều kiện làm việc, công tác kiểm định định kỳ máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; công tác huấn luyện an toàn lao động cho người lao động;...

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Hồ Dần phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao trong công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành nhằm đưa ra những giải pháp cụ thể để hạn chế các tai nạn lao động trong thời gian đến. Song song đó, yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị thi công, tư vấn giám sát trong lĩnh vực xây dựng và lĩnh vực liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức cho người lao động, giữ vững an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh đối với từng doanh nghiệp.

Phan Nam Khánh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 6.149.213
Đang truy cập: 5.193