Tìm kiếm
 
Thừa Thiên - Huế: Tập huấn An toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động
Ngày cập nhật 28/06/2020
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu khai mạc khoá tập huấn

Sáng 25/6, tại khách sạn Duy Tân (TP. Huế), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai giảng lớp tập huấn An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người sử dụng lao động, người làm công tác ATVSLĐ và người lao động.

Tham dự khoá học có khoảng 120 học viên là: Giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp, cán bộ làm công tác ATVSLĐ và người lao động làm nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ thuộc các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Lớp học kéo dài trong 1,5 ngày.

Khoá học sẽ trang bị cho các học viên kiến thức chung về an toàn, vệ sinh lao động; mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; các quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, người lao động, người sử dụng lao động cũng sẽ nắm bắt được các yếu tố gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, biện pháp kỹ thuật an toàn và cải thiện điều kiện lao động.

Người sử dụng lao động cũng sẽ được trang bị cách thức tổ chức, quản lý thực hiện công tác ATVSLĐ tại đơn vị; văn hoá an toàn trong sản xuất kinh doanh,…

Sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ được trao giấy chứng nhận ATVSLĐ.

Thừa Thiên - Huế: Tập huấn An toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động - Ảnh 2.

Khoá tập huấn có khoảng 120 học viên tham dự

Phát biểu khai mạc khoá học, ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế khẳng định, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất, kinh doanh là yếu tố quan trọng để bảo vệ nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, đảm bảo tính mạng, sức khoẻ người lao động và đây cũng là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta.

Theo ông Dần, trong những năm qua, trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, công tác ATVSLĐ được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khác nhau, tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có chiều hướng gia tăng. Trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 18 vụ tai nạn lao động và tai nạn giao thông liên quan đến lao động, làm chết 18 người, bị thương nặng 2 người.

Thừa Thiên - Huế: Tập huấn An toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động - Ảnh 3.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Với mục tiêu hàng năm nhằm giảm 5% tần suất của Chương trình quốc gia về ATVSLĐ giai đoạn 2016-2020, đòi hỏi phải có nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn trước những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Vì vậy, công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, giúp người sử dụng lao động chủ động xây dựng, quản lý và triển khai kế hoạch, biện pháp đảm bảo ATVSLĐ và người lao động biết cách thực hành, xử lý những tình huống khẩn cấp trong quá trình sản xuất là rất quan trọng.

THẢO VI

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5.377.921
Đang truy cập: 2.444