Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp nâng tầm kỹ năng lao động trong tình hình mới”
Ngày cập nhật 09/11/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và hiệu quả hành động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đối với việc triển khai thực hiện và phối hợp các nhiệm vụ liên quan đến công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay; Tạo diễn đàn trao đổi và gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), doanh nghiệp và tổ chức xã hội nghề nghiệp nhằm thúc đẩy gắn kết doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trong công tác xác định ngành, nghề đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu lao động lành nghề cung ứng doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục duy trì và nâng cao chỉ số thành phần chỉ số đào tạo lao động thuộc chỉ số PCI năm 2023, nâng cao mục tiêu trong năm 2024 đối với chỉ số này.

 

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh), Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (GIZ) và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp nâng tầm kỹ năng lao động trong tình hình mới” vào lúc 08h00 ngày 10-11-2023 (thứ sáu) tại khách sạn Sài Gòn Morin Huế.

Dự kiến Hội thảo có gần 180 đại biểu là: đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, VP UBND tỉnh; Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Đà Nẵng, tại thành phố Hồ Chí Minh); đại diện Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (GIZ); đại diện các sở, ngành trên địa bàn tỉnh,  các tổ chức, đoàn thể; các hội, Hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch, Hội doanh nhân trẻ; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự và trao đổi một số nội dung sau:

1. Các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nguồn nhân lực có trình độ tay nghề cao đáp ứng nhu cầu lao động của các doanh nghiệp hiện nay;

2. Phát triển ngành nghề thu hút nhân lực cao, kỹ năng giúp người lao động tìm được việc làm hiệu quả đáp ứng các doanh nghiệp;

3. Chia sẽ những mô hình liên kết, hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp với các cơ sở GDNN nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đặc biệt quan tâm đào tạo nghề cho người vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

4. Thảo luận các chỉ số con thuộc chỉ số thành phần “đào tạo lao động” năm 2023 để tập trung khắc phục và nâng cao kết quả thực hiện.

5. Thúc đẩy kết nối giữa doanh nghiệp với hệ thống cơ quan quản lý nhà nước các cấp nhằm tác động trực tiếp tới cảm nhận của doanh nghiệp đối với chất lượng phục vụ của các cơ quan nhà nước.

Với mục đích qua Hội thảo lần này, ngoài các ý kiến quý báu của các chuyên gia đánh giá nhìn nhận về công tác đào tạo nghề thông qua nội dung các tham luận đúc rút từ luận cứ khoa học, từ thực tiễn; các đại biểu tham dự Hội thảo sẽ thảo luận, trao đổi thẳng thắn, để từ đó chọn ra đường hướng chung, xác định các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai một cách đồng bộ tạo thế và lực tạo đà cho giáo dục nghề nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển đi lên./.

 

Vân Nga - Phòng GDNN
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.059.405
Đang truy cập: 7.385