Tìm kiếm

Liên kết website
Chính phủ
Bộ, ngành, Trung ương
Sở ban ngành
Báo chí
Giải trí

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Hiệu quả từ Nguồn vốn vay “đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” giúp hộ đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới thoát nghèo, ổn định cuộc sống
Ngày cập nhật 18/11/2021

Đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong hành trìnhthoát nghèo, những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, đặc biệt chương trình Cho vay “đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” (vốn vay XKLĐ) mang lại kết quả giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tính đến 31 tháng 10 năm 2021, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện A Lưới đang triển khai 15 chương trình tín dụng cho vay với tổng dư nợ đạt 374.424 triệu đồng, trong đó có chương trình cho vay “đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”. Thông qua nguồn vốn vay, nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Việc tạo điều kiện cho người dân đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững của địa phương. Phòng Lao động-Thương binh và xã hộihuyện phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện A Lưới thường xuyên tuyên truyền về chủ trương chính sách để người dân tiếp cận vốn vay XKLĐ một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Trước đây, gia đình ông Hồ Công Tâm trú tại thôn Pa Ring- Câm Sâm, xã Hồng Hạ là một trong những hộ nghèo của xã, kinh tế của gia đình 5 người dựa vào 03 sào ruộng, 03 ha diện tích rừng trồng và chăn nuôi gia súc gia cầm trong vườn.Năm 2018, ông Tâmkhuyên con mạnh dạng làm hồ sơ vay vốn để đi Xuất khẩu lao động từ nguồn vốn vay XKLĐ của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH). Được cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện A Lướitận tình hướng dẫn các giấy tờ, hồ sơ liên quan, gia đình ông Hồ Công Tâm được vay 50 triệu đồng từ Chương trình cho vay XKLĐ tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện A Lưới, cùng với số tiền dành dụm được và sự trợ giúp của người thân, con của ông đã được đi XKLĐ sang Nhật Bản để lao động.

Được biết, sau khi đi XKLĐ, với một công việc ổn định trong lĩnh vực xây dựng ở nước ngoài, trung bình mỗi tháng, con của ông gửi về nhà gần 20 triệu đồng, giúp gia đình trang trải nợ nần, lo cho các em ăn học. Đến nay, gia đình ông Tâm không những trả hết nợ cho NHCSXH huyện mà còn chính thức thoát khỏi danh sách các hộ nghèo trên địa bàn xã. Hơn nữa, gia đình đã tích góp và sửa chữa nâng cấp ngôi nhà khang trang hơn.

Thời gian tới, để tín dụng chính sách thực sự trở thành "lực đẩy" giúp người lao động tận dụng cơ hội đi XKLĐ để cải thiện cuộc sống, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới tiếp tục phối hợp vớiPhòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện A Lưới sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyềnphổ biến tận người dân những thông tin mới về nguồn vốn vay XKLĐ để người dân biết về chính sách hỗ trợ cho vay vốn xuất khẩu lao động, đặc biệt đối với người đồng bào DTTS.

 

Hồ Anh Thương - NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7.157.848
Đang truy cập: 170